หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม

 

 

 

รหัส : NP100
ชื่อวัตถุมงคล :

ปากน้ำ รุ่น 4 หลัง ภ โรยพลอย พร้อมบัตรรับรองฯ รุ่นพิเศษ พิมพ์ใหญ่ สวยกริบ เชิญชมทุกมุมครับ

รายละเอียด : พระวัดปากน้ำ รุ่น 4 หลัง ภ ด้านหลังโรยพลอย องค์เดียวครบเครื่อง สวย คม สมบูรณ์ทั้งองค์ ไม่ว่าจะด้านหน้า หรือด้านหลัง มีขนาดสูง 3.80 x 2.70 ซ.ม. มาพร้อมบัตรรับรองพระเครื่องเพื่อยืนยันความแท้ และไม่มีหัก ซ่อม หรือตกแต่งเพิ่มเติมใดๆทั้งสิ้น ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานของร้าน นิว พระเครื่องคือนอกจะแท้แล้ว ยังต้องสวยสมบูรณ์หมดจรดอีกด้วย ท่ามกลางของเก๊ที่เกลื่อนสานมในเวลานี้ครับ

เมื่อพระของขวัญรุ่น 3 ที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระมงคลเทพมุนี หลวงพ่อวัดปากน้ำได้สร้างไว้เป็นรุ่นสุดท้ายได้หมดลงแล้ว และปรากฏว่ายังมีผู้นิยมต้องการพระวัดปากน้ำอีกเป็นจำนวนมาก ดังนั้นทางวัดปากน้ำโดยคณะศิษยานุศิษย์จึงได้ทำการจัดสร้างพระขึ้นใหม่อีกรุ่นหนึ่ง นับเป็นรุ่นที่ 4 ต่อจากรุ่นที่ 3 ที่หลวงพ่อได้สร้างไว้ ทางวัดได้ดำเนินการจัดสร้างขึ้นโดยมีพระเดชพระคุณพระธรรมธีรราชมหามุนี เจ้าอาวาสเป็นประธาน และได้มอบหมายให้พระภาวนาโกศลเถร (วีระ คณุตฺตโม) อาจารย์ใหญ่ฝ่ายวิปัสสนาธุระดำเนินการจัดสร้างพระผงธรรมขันธ์รุ่น 4 ขึ้นมามีจำนวน 800,000 องค์ (แปดแสน) โดยได้เริ่มสร้างขึ้นตั้งแต่ พ.ศ. 2514 เป็นต้นมา และได้เริ่มนำออกให้เช่าบูชาเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2515 และได้จำหน่ายหมดในปี พ.ศ. 2527 พระรุ่น 4 นี้มีชื่อเรียกว่า “พระธรรมขันธ์”

พระรุ่นพิเศษ : สำหรับแจกเจ้าภาพที่บรรจุพระ

พระรุ่นพิเศษนี้ สร้างขึ้นสำหรับแจกแก่เจ้าภาพผู้ทำบุญบรรจุพระ โดยเฉพาะผู้ที่บรรจุพระ 100 องค์ จะได้รับแจกพระรุ่นพิเศษนี้ 2 องค์ เป็นพิมพ์ใหญ่ 1 องค์ เป็นพิมพ์เล็ก 1 องค์ จะแจกให้เฉพาะเจ้าภาพที่บรรจุพระเท่านั้น ไม่มีการให้เช่าบูชาแต่ประการใด โดยจำแนกออกดังนี้

พระรุ่นพิเศษพิมพ์ใหญ่ มีพิมพ์เดียว ขนาดองค์พระกว้างประมาณ 2.7 ซม. ยาวประมาณ 3.8 ซม. หนาประมาณ 6 มม. เป็นพระนั่งสมาธิราบปางปฐมเทศนา พระหัตถ์ขวายกขึ้นจีบนิ้ว อยู่ในซุ้มข้างซุ้มมีเส้นม่านเป็นขีดๆ ฐานบัวสองชั้น ด้านหลังเขียนเป็นอักขระขอม อ่านว่า ธรรมขันธ์ ด้านล่างต่อจากตัวอักขระพิมพ์เป็นตัว “ภ” อยู่ในวงกลม ซึ่งย่อมาจาก พระภาวนาโกศลเถระ ซึ่งเป็นศิษย์เอกของหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ และในขณะนั้น พระคุณเจ้าพระภาวนาโกศลเถระ ดำรงตำแหน่งรักษาการเจ้าอาวาส วัดปากน้ำภาษีเจริญ ท่านมีเชื้อสายไทย กับ ญี่ปุ่น และเป็นผู้ที่ปรนนิบัติใกล้ชิด หลวงพ่อสด จนวาระสุดท้าย ประกอบกับท่านสำเร็จวิชาธรรมกาย เช่นเดียวกับพระอาจารย์ท่าน หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ และนอกจากนี้ยังได้โรยทับทิมหรือพวกอัญมณีไว้เป็นพิเศษที่ด้านหลัง และมีส่วนผสมของพระของขวัญรุ่น 1-2-3 และเกศาของหลวงพ่ออีกด้วย เนื้อส่วนมากเป็นสีขาว และสีเหลืองอ่อนๆ


พระรุ่นพิเศษพิมพ์เล็ก ขนาดองค์พระ กว้างประมาณ 1.7 ซม. ขาวประมาณ 2.4 ซม. ความหนาประมาณ 4 มม. พุทธลักษณะทั่วไปเป็นพระนั่งสมาธิราบปางปฐมเทศนา มีซุ้ม มีม่าน ฐานเป็นบัวสองชั้นเช่นเดียวกับพระธรรมขันธ์รุ่น 4 แต่องค์พระจะนูนเด่นลอยขึ้นมา ลักษณะใบหน้า การวางมือ และส่วนละเอียดต่างๆ จะแตกต่างกัน ด้านหลังเขียนเป็นอักขระขอมอ่านว่า ธรรมขันธ์ อักขระด้านหลังเป็นแบบเดียวกับรุ่น 4 และรุ่นบรรจุกรุทั้งสองอย่าง ส่วนผสมต่างๆ ก็เป็นเช่นเดียวกับรุ่น 4 สีเนื้อส่วนมากเป็นสีขาวและสีน้ำตาลเข้ม

(ข้อมูลอ้างอิงจาก หนังสือพระของขวัญ วัดปากน้ำ พิมพ์ครั้งที่ 5 พ.ศ. 2539 รวบรวมโดย พระมหาสมควร แสนมหาเกษม)

www.new-amulet.com
แพ็คกล่องกระดาษไดคัท พร้อมวัสดุกันกระแทกอย่างดี ส่ง EMS พร้อมประกันภัยสูญหาย ฟรี ทุกรายการครับ
 

หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม