หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม

 

 

 

รหัส : NP223
ชื่อวัตถุมงคล :

หลวงพ่อหอม วัดชากหมาก ปี 08 พร้อมบัตรรับรอง รูปเหมือนอุดกริ่ง เนื้อตะกั่วชุบทองแดง สวยกริบครับ

รายละเอียด : รูปเหมือนหลังค่อม อุดกริ่ง หลวงพ่อหอม วัดชากหมาก จ. ระยอง เนื้อตะกั่วชุบทองแดง (เนื้อนี้พบเจอยน้อยมากจริงๆ) จัดสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2508 มีขนาดสูง 2.6 x 1.7 ซ.ม. สภาพสวยสมบูรณ์ หน้าตาติดชัด กริ่งดังกังวาล รุ่นนี้ประสบการณ์เป็นที่ลือลั่นกันมาช้านานแล้วครับ มาพร้อมบัตรรับรองพระเครื่อง เพื่อยืนยันความแท้และไม่มีซ่อมแต่งเติมเสริมใดๆทั้งสิ้น ท่ามกลางของเก๊เกลื่อนสนามในเวลานี้ครับ

หลวงพ่อหอม เป็นพระที่มีวิชาอาคม แก่กล้ามากรูปนึงของเมืองระยอง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ยังเรียก ท่านพ่อหอมทุกคำ ท่านจะอยู่วัดในช่วงเข้าพรรษา พอออกพรรษาท่านจะออกธุดง ไปตามป่าเขา ไปพม่า เขมร มีผู้รู้ท่านนึง อยู่ตลาดสามย่าน อ.แกลง บอกว่า ครั้งนึงท่านออกธุดงไปกับเณรที่วัด เข้าป่าที่ใหนสักแห่ง พอพลบค่ำ ในขณะปักกลด มีบรรดาสิงสาราสัตว์ มากมาย มาห้อมล้อมกลดของท่าน ทำเอาเณรตกใจกลัวตัวสั้น หลังจากที่ท่านแผ่เมตตาให้ สัตว์เหล่านั้นก็แยกย้ายหายไป วัตถุมงคลท่านสร้างน้อยมาก

หลวงพ่อหอม จนฺทโชโต หรือ พระครูภาวนานุโยค อดีตเจ้าอาวาสวัดซากหมาก หมู่ที่ ๒ ตำบล สำนักท้อน กิ่งอำเภอบ้านฉาง(ปัจจุบันเป็นอำเภอบ้านฉาง) จังหวัดระยอง เดิมชื่อ หอม ทองสัมฤทธิ์ เกิดวันจันทร์ เดือน ๑๐ ปีขาล พุทธศักราช ๒๔๓๓ เป็นบุตรของนายสัมฤทธิ์ กับนางพุ่ม ทองสัมฤทธิ์ มีพี่น้องร่วมบิดามารดาเดียวกันสามคน หลวงพ่อเป็นคนสุดท้องพี่ทั้งสองคนเป็นหญิงคนโตชื่อ นางวอน คนรองชื่อนางเชื่อมเมื่อเยาว์วัยอาศัยอยู่กับบิดามารดาที่บ้านเกิดของท่านเอง

หลวงพ่อหอม วัดซากหมากฯ ได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุในพระพุทธศาสนาเมื่อปีพุทธศักราช ๒๔๖๙ อายุ๓๖ ณ พัทธสีมาวัดทับมา ตำบลทับมา อำเภอเมือง จังหวัดระยอง โดยมีหลวงพ่อขาว วัดทับมาเป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อจี๊ด วัดเขาตาแขก เป็นพระกรรมวาจาจารย์และหลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า เป็นอนุสาวนาจารย์ เมื่อหลวงพ่อหอมอุปสมบทใหม่ๆ ยังเป็นพระภิกษุผู้น้อยด้วยคุณวุฒิไม่อาจจะปกครองตนเองและผู้อื่นได้ จึงยังจำพรรษาศึกษาพระธรรมวินัยเบื้องต้นในฐานะอันเตวาสิกของหลวงพ่อชื่น อยู่ที่วัดมาบข่า แต่เพียงชั่วระยะ ๒ พรรษาเท่านั้น หลวงพ่อหอมก็เป็นผู้แตกฉานในพระธรรมวินัยอย่างน่าอัศจรรย์เนื่องจากเป็นผู้มีความเพียรเป็นเลศ ยากที่จะหาพระภิกษุรูปใดในรุ่นเดียวกันเสมอเหมือนได้ แม้ หลวงพ่อชื่นเองก็ยังเคยปรารภให้พระภิกษุรูปอื่นๆฟังว่า”อีกหน่อยคุณหอมเขาจะหอมทวนลมนะ” และต่อมาหลวงพ่อหอมก็ได้กลายเป็นหลวงพ่อผู้มีชื่อเสียงหอมทวนลมจริงดั่งคำของหลวงพ่อชื่นนั้นเมื่อหลวงพ่อหอมได้รับอนุญาตจากหลวงพ่อชื่นซึ่งเป็นพระอาจารย์เบื้องต้นไปอยู่ที่วัดซากหมากใกล้ๆ บ้านเกิดของท่านแล้ว ก็ได้พยายามค้นคว้าศึกษาพุทธเวทย์เพิ่มเต็มอย่างจริงจัง จนบังเกิดผลดังที่ได้ประจักษ์แก่บรรดาศิษยานุศิษย์อย่างถ้วนหน้าแล้วนั้น นอกจากท่านจะได้สร้างวัตถุมงคลอันศักดิ์สิทธ์ เพื่อให้ผู้มีไว้บูชาบังเกิดที่พึ่งทางใจอย่างได้ผลแล้ว ก็ยังได้สร้างถาวรวัตถุขึ้นไว้ในวัดอีกหลายประการด้วยกัน เช่น อาคาร ศาลา หอระฆัง หอไตรกลางสระน้ำ และอีกหลายๆอย่างที่ท่านได้สร้างไว้ด้วยความที่หลวงพ่อหอมเป็นผู้ประกอบคุณงามความดีให้ปรากฏในศาสนจักรและราชอาณาจักรมากมายนี่เอง จึงได้พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ แห่งราชวงศ์จักรีพระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตรชั้นตรีเป็นพระครูภาวนานุโยค ในพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษาเมื่อวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๐๗ นับเป็นเกียรติยศอย่างยิ่งแก่หลวงพ่อและบรรดาศิษยานุศิษย์โดยทั่วหน้ากัน และในโอกาสนี้เองทีหลวงพ่อหอมได้สร้างพระกริ่งรูปเหมือน แหนบบูชารูปเหมือน(ชนิดสั้น) รูปปั้นเหมือนองค์จริงแบบบูชาเป็นรุ่นแรกขึ้น กับได้สร้างเหรียญรูปเหมือนรุ่นสอง แบบหน้านูนครึ่งองค์ด้านหลังเหมือนกับเหรียญรุ่นแรกพร้อมกับแหวนทองแดงรูปเหมือนและแบบเดียวกับที่สร้างเมื่อปีพุทธศักราช๒๔๙๘หลวงพ่อหอม จนฺทโชโต หรือพระครูภาวนานุโยค ได้อาพาธด้วยโรคชราและมรณภาพด้วยอาการสงบ เมื่อเวลาประมาณ ๐๕.๐๐น.ของวันที่ ๑๓ เมษายน พุทธศักราช ๒๕๒๐ (นับวันเวลาสากล) ณ โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี รวมอายุได้ ๘๗ปี ๕๑พรรษาและได้รับพระราชทานเพลิงศพเมื่อ วันที่ ๒๓ เมษายน พุทธศักราช ๒๕๒๑ ภายหลังจากท่านมรณภาพแล้ว ๓๗๕ วัน ณ. วัดซากหมากฯ หมู่ที่ ๒ ตำบล สำนักท้อน กิ่งอำเภอบ้านฉาง (ปัจจุบันเป็นอำเภอบ้านฉาง ) จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นวัดที่ท่านดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสมาโดยตลอดนั้นเอง คัดลอกข้อมูลบางส่วนจากหนังสืออนุสรณ์งานพระราชทานเพลิงศพ พระครูภาวนานุโยค (หอม จนฺทโชโต)

www.new-amulet.com
แพ็คกล่องกระดาษไดคัท พร้อมวัสดุกันกระแทกอย่างดี ส่ง EMS พร้อมประกันภัยสูญหาย ฟรี ทุกรายการครับ
 

หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม