หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม

 

 

 

รหัส : NP208
ชื่อวัตถุมงคล :

ปรกใบมะขาม รุ่นยอดฉัตร เลี่ยมทอง มูลนิธิหลวงปู่ทิมสร้าง หลวงปู่บัวปลุกเสก สวยกริบ เชิญชมครับ

รายละเอียด : ปรกใบมะขาม มูลนิธิหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ รุ่นยอดฉัตร เลี่ยมทองยกซุ้มอย่างสวย จัดสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2553 สภาพพระสมบูรณ์ทั้งองค์ มีขนาดสูง 2.1 x 1.5 ซ.ม. (วัดรวมกรอบทองคำที่เลี่ยมแล้ว) สวยสมบูรณ์หมดจรดครับ

วันเสาร์ที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๓ เป็นวันคล้ายวันมรณภาพครบรอบ ๓๕ ปีของหลวงปู่ทิม อิสริโก นอกจากจะมีการทำบุญเพื่อระลึกถึงหลวงปู่ทิมดังเช่น ๓๔ปีที่แล้วมา ในปีนี้จะมีพิธียกยอดฉัตรขึ้นสู่มหาเจดีย์ภาวนาภิรัต , ฉลองบาตรใหญ่ , อัญเชิญพระกริ่งชินบัญชรมหามุนี ๓๖ นิ้วขึ้นสู่มหาเจดีย์ฯ พร้อมกันนั้นจะทำพิธีเททองหล่อรูปขุนแผนยอดขุนพล ตั้งบูชาไว้ ณ คุ้มขุนแผนภายในวัดละหารไร่ ๑ องค์, และอีก ๑ องค์ จะนำไปไว้ณ วัดหนองประชุม ต.วังด้ง อ เมือง กาญจนบุรี บ้านเกิดของพ่อเฒ่ายิ้ม พระอาจารย์อีกองค์หนึ่งที่ประสิทธิวิชาทำผงพรายกุมารให้หลวงปู่ทิม จนโด่งดัง พร้อมกันนั้นคณะศิษย์หลวงปู่ทิม จะร่วมกันทอดกฐินสามัคคี ณ วัดหนองประชุม ในวันอาทิตย์ที่ ๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๓

การสร้างกุศลในครั้งนี้ มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ ได้สร้างวัตถุมงคลขึ้นเพื่อนำปัจจัยไปดำเนินการก่อสร้างมหาเจดีย์ภาวนาภิรัตให้แล้วเสร็จและใช้ในการดำเนินกิจกรรมของมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก รวมถึงก่อสร้างโรงเรียนปริยัติธรรมเพื่อเป็นอาคารเรียนของพระภิกษุสามเณร ณ วัดละหารไร่ โดยให้ชื่อวัตถุมงคลรุ่นนี้ว่า "รุ่นยอดฉัตร" ทั้งนี้ในวันที่๑๙ สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นวันเศรษฐีมหาเศรษฐี ขึ้น๙ค่ำเดือน ๙ เวลา ๙.๕๙ น. ได้มีการหล่อยอดฉัตร ,พระกริ่งชินบัญชร, เศรษฐีนวโกฏิ ขึ้น ณ วัดละหารไร่ ทันทีที่รู้ข่าวจาก อิทธิญาโน ดอทคอมว่า คุณชินพร สุขสถิตย์ จะสร้างพระชัยประจำตระกูล ลุงแมง หรือ สิงห์ราช อัมฤทธิ์ ผู้ที่หลวงปู่ทิมสั่งให้ ทำพระขุนแผนเป็นคนแรก ก็รีบโทรหาชินพร สุขสถิตย์ ทันทีว่า คอยมานานแล้วพอรู้ว่าชินพรจะสร้างพระชัยประจำตัวหรือพระชัยประจำตระกูล ตามตำราของหลวงปู่ทิม ก็รีบโทรมาจองเพราะกลัวจะไม่ทันเหมือนพระกริ่งชินบัญชร ญสส. และ ชินบัญชร ๗๒ พร้อมทั้ง ให้ลูกชายคนโตที่อยู่ใกล้วัดละหารไร่ เอาดวงมาให้ในวันพฤหัสบดีที่ ๑๙ สิงหาคม ซึ่งเป็นวันเททอง หล่อยอดฉัตร พระกริ่งชินบัญชรองค์ใหญ่และมหาเศรษฐีนวโกฏิเป็นปฐมฤกษ์ในวันเวลาที่ดีที่สุดทั้งยังเป็นวันแข็งที่สุดในหลายสิบปีสำหรับเคล็ดเศรษฐีนวโกฏิ บูชาไปใช้แล้วจะรวยไม่รู้จน

เมื่อวันเสาร์ที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๓ ที่ผ่านมานี้เกิดปาฏิหารย์อย่างเหนือเหตุเหนือผลขึ้นที่วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ก่อนจะถึงพิธีวางศิลาฤกษ์โรงเรียนปริยัติธรรม ทำบุญระลึกถึงหลวงปู่ทิม อิสริโก ที่มรณภาพครบ ๓๕ ปีและยกยอดฉัตร ตอนเช้าเวลา ๘.๔๙ น. ประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิมได้จุดธูปจุดเทียนหน้าองค์พ่อปู่ฤาษีอิสริโกมุนี เพื่อบอกกล่าวขออนุญาตเริ่มงานต่อเจ้าที่เจ้าทาง พระเจ้าตาก ทั้งเทวาอารักษ์อย่าให้ฝนตกในระหว่างพิธี พร้อมกันนั้นช่างภาพก็ถ่ายในมุมกว้างเพื่อให้เห็นทั่วบริเวณวัดก็มีลมพัดแรงพอสมควร เมื่อนำภาพออกมาดูก็เห็นเป็นภาพพระเจ้าตากนั่งเมืองอยู่เหนือวัดละหารไร่ คล้ายกับองค์ที่นั่งอยู่ในวิหารเจ้าตากเหนือวังสามพญา ที่มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโกและคณะศิษย์หลวงปู่ทิมร่วมกันสร้าง ภาพมหัศจรรยนี้หาดูได้จากเวปอิทธิญาโณ (www.ittiyano.com)

ต่อจากนั้นเวลา ๙.๑๙ น. ได้ทำพิธีบวงสรวงครูบาอาจารย์และวางศิลาฤกษ์โรงเรียนปริยัติธรรม โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดระยองเป็นประธาน เสร็จแล้วทำบุญอุทิศกุศให้หลวงปู่ทิม อิสริโก บรรยากาศในบริเวณวัดละหารไร่ร่มรื่นเย็นสบายมีฝนปะปรายขณะทำพิธีและก็หยุดทั้งที่ภายนอกมีฝนตกหนักเพราะลมมรสุมพาดผ่านทั่วประเทศไทย โดยเฉพาะภาคตะวันออก เมื่อหลวงปู่บัว ถามโกหรือพระครูสังฆกิจบูรพา วัดเกาะตะเคียน จ.ตราด ยอดพระเกจิอาจารย์ภาคตะวันออกได้เดินทางมาถึง พิธียกยอดฉัตรขึ้นสู่มหาเจดีย์ภาวนาภิรัต (ทิม อิสริโก) โดยผู้ว่าราชการจังหวัดระยองก็เริ่มขึ้น หลวงปู่บัวนั่งบริกรรมข้างองค์พ่อปู่ฤาษีอิสริโกมุนี พร้อมกันนั้นก็เททองหล่อ”ขุนแผนเฝ้าเมือง” และเททองหล่อ “พระกริ่งชินบัญชรโลกนาถ” ขึ้นพร้อมพิธียกยอดฉัตรขึ้นสู่มหาเจดีย์ภาวนาภิรัต ฝนก็โปรยลงมาเล็กน้อยเป็นสัญญาลักษณ์ให้รู้ว่าครูบาอาจารย์เทพพรหม พร้อมทั้งหลวงพ่อคง วัดวังสรรพรสผู้สร้างพระกริ่งโลกนาถอันโด่งดัง และหลวงปู่ทิม ผู้สร้างพระกริ่งชินบัญชร ได้มาพร้อมกันเพื่อร่วมสร้างพระกริ่งชินบัญชรโลกนาถให้บังเกิดความศักดิ์สิทธิ์ จากนั้นหลวงปู่บัว ถามโก นั่งบริกรรมปลุกเสกเดี่ยวองค์เดียวโดดๆตามแบบฉบับของพระเกจิอาจารย์รุ่นเก่า เสร็จแล้วท่านได้ปะพรมน้ำพุทธมนต์วัตถุมงคลทั้งหมดและดับเทียนชัย

www.new-amulet.com
แพ็คกล่องกระดาษไดคัท พร้อมวัสดุกันกระแทกอย่างดี ส่ง EMS พร้อมประกันภัยสูญหาย ฟรี ทุกรายการครับ
 

หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม