หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม

 

 

 

รหัส : NP152
ชื่อวัตถุมงคล :

หลวงปู่ตี๋ วัดท่ามะกรูด กรรมการ นวะโลหะ รุ่นเจริญสุข พร้อมกล่องกรรมการครับ

รายละเอียด : หลวงปู่ตี๋ วัดท่ามะกรูด กรรมการ นวะโลหะ รุ่นเจริญสุข ตอกโค๊ต รันหมายเลข พร้อมกล่องกรรมการ มีหมายเลข 442 322 582 ครับ

หลวงปู่ตี๋ ฉันทธัมโม วัดท่ามะกรูด จังหวัดสุพรรณบุรี
พระเถระผู้เป็นดั่งเพชรซ่อนแสงแห่งเมืองสุพรรณ
ปรากฏเกียรติคุณความเข้มขลังมานานปี
ผู้เป็นบุตรบุญธรรมหลวงพ่ออิ่ม วัดหัวเขา
ผู้เป็นศิษย์รูปสำคัญแห่งพระเดชพระคุณหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่
ผู้เจนจบวิชาดวงแก้วพระสิวลี ด้วยเป็นศิษย์หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม
สมณะสารูปเรียบง่าย สมถะ สันโดษ ไม่สนใจลาภยศตำแหน่งใดๆ
สำเร็จกสิณไฟ นั่งบนผิวน้ำ รู้ใจคน พูดกับลิงรู้เรื่อง
ขับมอเตอร์ไซค์บิณฑบาตร ฝนตกไม่เปียก ลองฤทธิ์กับเจ้าพ่อเขาเขียว
ถูกโจรปล้นโดนทำร้าย3ครั้งจนเกือบมรณะภาพ
แต่ไม่ยอมหนีรอใช้หนี้กรรม
โดนมีดอีเหน็บฟันจนกรามขวาหัก
มีด3เล่มแทงซี่โครงขวาหักไม่มีแผล หมอศัลยแพทย์ทำการผ่าตัดแต่ว่ามีดผ่าไม่เข้า
เจ้าของฉายานามว่า จี้กง จอมขมังเวทย์แห่งเขาเขียว หลวงปู่ตี๋ เมืองสุพรรณ

หลวงปู่ตี๋ ฉันทธัมโม ป็นบุตรชายคนโตของ นาย ห้อย น้ำดอกไม้ และ นางกิมบี้ แซ่แต้ บิดาเป็นคนราชบุรีมารดา เป็นคนอำเภอ สองพี่น้อง เมื่อทั้งสองแต่งงานกันแล้วจึงอพยพโยกย้ายมาทำมาหากินอยู่ที่ตลาดท่าช้าง อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี โดยยึดอาชีพค้าขาย มีบุตรด้วยกัน 5 คนเป็นชาย 4 คน เป็นหญิง 1 คน
หลวงปู่ตี๋ เกิดที่ตลาดท่าช้าง อ.เดิมบางนางบวช เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ 2467 ตรงกับวันอาทิตย์ ขึ้น 4 ค่ำ เดือน 9 ปีชวด โยมห้อยผู้เป็นบิดานั้นเป็นช่างก่อสร้างและช่างฝีมือประจำวัดหัวเขารุ่นเก่า ในยุคสมัยที่ยังมีหลวงพ่ออิ่ม สิริปุญโญ อดีตปรมาจารย์นามกระเดื่องเป็นเจ้าสำนัก ขณะนั้นวัดหัวเขาได้เริ่มดำเนินการก่อสร้างมณฑปบนยอดเขาซึ่งนับว่าเป็นงานอันสำคัญ หลวงพ่ออิ่มจึงมอบหมายให้ช่างห้อยบิดาของท่านเป็นผู้ควบคุมดำเนินงาน หลวงปู่ตี๋ซึ่งอยู่ในวัยเด็กก็ได้มีโอกาสติดสอยห้อยตามบิดามาอยู่กินนอนที่วัดหัวเขาเป็นประจำ จากวันเป็นเดือนจากเดือนเลื่อนไปเป็นปี จนกระทั่งหลวงปู่ตี๋เติบโตวิ่งเล่นเป็นเด็กวัดหัวเขาไปโดยปริยาย ซึ่งนั่นอาจหมายถึงคำว่าบุญวาสนาที่เป็นกุศลผลกรรมอันน่ายินดี ที่ในกาลต่อมาหลวงปู่ตี๋ได้กลายมาเป็นบุตรบุญธรรมของหลวงพ่ออิ่มที่ท่านรักและเฝ้าฝากฝังไว้กับบรรดาพระภิกษุต่างๆที่มาเรียนวิชากับท่านในยุคนั้นโดยเฉพาะกับหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่นั้น หลวงพ่ออิ่มท่านเชื่อมั่นในศิษย์ผู้นี้เป็นอย่างยิ่ง ด้วยเด็กน้อยผู้นี้นั้น ท่านเห็นแววแห่งอนาคตอันจะบังเกิดขึ้นต่อไปในภายภาคหน้า กับคำทำนายของท่านที่ว่า ต่อไปไอ้ตี๋คนนี้จะบวชไม่สึก ฝากให้ท่านมุ่ยช่วยเป็นธุระสั่งสอนถ่ายทอดวิชาให้มันด้วย
แม้แต่ในหมู่ศิษย์ยุคหลังอย่างหลวงพ่อกวยวัดโฆสิตาราม ที่มาเรียนวิชาที่วัดหัวเขา หลวงพ่ออิ่มท่านก็ไม่ลืมที่จะออกปากฝากเด็กน้อยก้นกุฏิอย่างหลวงปู่ตี๋ด้วย ดังปรากฏจากมรดกของหลวงพ่ออิ่มที่ท่านได้เมตตาทิ้งไว้ให้โดยมอบตำราให้ใว้เล่มหนึ่งโดยฝากไว้กับนายห้อยผู้เป็นบิดา บอกว่าเก็บไว้ให้ไอ้ตี๋มันด้วย สำหรับนายห้อยนั้นหลังจากที่เจ้าสำนักวัดหัวเขาได้ละสังขารไปเมื่อปีพ.ศ.2481แล้วก็คงมีชีวิตอยู่ยืนยาวมาอีกนานหลายปีแม้จะมีอุปัทวเหตุต่างหลายครั้งหลายหนก็ไม่เคยได้รับอันตรายอะไรทั้งสิ้นหลายคนเชื่อว่ามาจากวาจาสิทธิ์ที่ปรมาจารย์แห่งวัดหัวเขาได้ประสิทธิ์ประสาทพรอันศักดิ์สิทธิ์ให้ไว้ในกาลก่อนว่า “ คนอย่างมึงมันไม่ตายง่ายๆหรอกมึงต้องอยู่รอเอาตำราให้ใอ้ตี๋มันก่อน” และนายห้อยก็ตายยากอย่างที่หลวงพ่ออิ่มว่าไว้จริงๆ ตั้งแต่ครั้งที่ตกนั่งร้านศาลาวัดท่าช้างแล้วไม่เป็นอะไร ต่อมาได้ตกนั่งร้านแถวๆท่าข้าม และที่ฮือฮาอย่างมากก็คือคราวขึ้นใปปั้นลายประดับบนยอดปล่องเมรุวัดหัวเขา แกก็พลัดตกลงมาจากยอดเมรุที่สูงลิ่วหล่นลงพื้นท่ามกลางสายตาผู้คนที่เห็นเหตุการณ์มากมายมีผู้เห็นเหตุการณ์ช่วยเอายาหม่อง วนจมูก บีบๆนวดๆเท่านั้นแกก็ฟื้นมาเฉยๆไม่เป็นอะไรทั้งสิ้น จนกระทั่งมาเสียชีวิตเอาเมื่อปี 2520ในวัยใกล้ร้อยปีทีเดียว

(ข้อมูลจากหนังสือ ลานโพธิ์)

www.new-amulet.com
แพ็คกล่องกระดาษไดคัท พร้อมวัสดุกันกระแทกอย่างดี ส่ง EMS ฟรี ทุกรายการครับ
 

หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม