หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม

 

 

 

รหัส : NP149
ชื่อวัตถุมงคล :

พระกลีบบัวหลวงปู่บุญ ปี 2470 เนื้อเมฆพัด พร้อมบัตรรับรอง พิมพ์สมาธิ หลังพระปิดตา สวยกริบ เชิญชมครับ

รายละเอียด : พระกลีบบัว เนื้อเมฆพัด หลังพระปิดตา หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม จัดสร้างขึ้นในช่วงปี พ.ศ. 2440- 2477 (พบเจอของแท้น้อยมาก ยิ่งสภาพสมบูรณ์แบบนี้แทบไม่ต้องไปหาที่ไหน) มีขนาดสูง 2.9 x 2.1 ซ.ม. ขนาดกำลังเลี่ยมแขวนสวยทั้งสุภาพบุรุษ และสุภาพสตรี เนื้อจัดมาก เก่าถึงยุค มาพร้อมบัตรรับรองพระเครื่องเพื่อยืนยันความแท้และไม่มีหักซ่อมใดๆทั้งสิ้น องค์พระสภาพสวยสมบูรณ์คมชัดทั้งด้านหน้า และยันต์ด้านหลัง ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานของร้าน นิว พระเครื่องคือนอกจะแท้แล้ว ยังต้องสวยสมบูรณ์หมดจรดอีกด้วย ท่ามกลางพระเก๊เกลื่อนสนามที่ระบาดอยู่ทั่วไปในเวลานี้ครับ

พระเนื้อเมฆพัตรของหลวงปู่บุญ มีการสร้างออกมาโดยประมาณที่มีข้อมูลคร่าวๆ ๗ พิมพ์ ได้แก่
- พระปิดตามหาอุตม์ หลังอักขระสี่ตัว ทุ สะ มะ นิ
- พระปิดตามหาอุตม์ หลังยันต์เทาะว์
- พระพิมพ์สมาธิกลับบัวหลังปิดตา
- พระพิมพ์สมาธิกลีบบัวหลังอักขระสี่ตัว
- พระพิมพ์กลีบบัวซุ้มหลังปิดตา
- พระพิมพ์หลวงพ่อโตหลังปิดตา
- พระพิมพ์บัวเม็ด หลังยันต์
หรืออาจจะมีมากกว่านี้ อีกทั้งหลวงปู่บุญท่านมีความสนิทสนมกับหลวงปู่นาค วัดห้วยจรเข้ ส่วนหนึ่งท่านจึงได้สูตรการสร้างพระเนื้อเมฆพัตรมาจากหลวงปู่นาคด้วย

‘หลวงปู่บุญ ขันธโชติ’ เป็นหนึ่งในอดีตเจ้าอาวาส ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่เคารพเลื่อมใสมากรูปหนึ่งของจังหวัดนครปฐม วัตถุมงคลของท่านล้วนทรงพุทธานุภาพและเป็นที่นิยมสะสมของชาวนครปฐมและจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงแวดวงนักนิยมสะสมพระเครื่องและเหรียญคณาจารย์และพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ

พระพุทธวิถีนายก หรือ หลวงปู่บุญ ขันธโชติ เป็นชาวกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เกิดเมื่อปี พ.ศ.2391 ศึกษาร่ำเรียนอักขระสมัยเบื้องต้นกับ พระปลัดทอง วัดคงคาราม (วัดกลางบางแก้ว) พออายุได้ 15 ปี จึงบรรพชาเป็นสามเณร อายุ 22 ปี อุปสมบทเป็นพระภิกษุ ณ พัทธสีมาวัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม โดยมี พระปลัดปาน วัดพิไทยทาราม (วัดตุ๊กตา) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระปลัดทอง เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และ พระอธิการทรัพย์ วัดงิ้วราย เป็นพระอนุศาสนาจารย์ ตั้งใจศึกษาพระปริยัติธรรมและพุทธาคมจนแตกฉานเชี่ยวชาญ ในปี พ.ศ.2429 ได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดกลางบางแก้ว ท่านพัฒนาวัดจนเจริญรุ่งเรือง ปฏิบัติสังฆกิจต่างๆ เพื่อเผยแผ่และสืบทอดพระพุทธศาสนาจนเป็นที่เคารพเลื่อมใสของพุทธศาสนิกชนทั่วไป นอกจากนี้ ท่านยังเป็นพระนักปฏิบัติมุ่งธุดงควัตรและเจริญวิปัสสนากรรมฐาน จนได้รับการยกย่องให้เป็นพระเกจิยอดเยี่ยมแห่งยุครูปหนึ่งทีเดียว แม้ สมเด็จพระสังฆราช (แพ) แห่ง วัดสุทัศนเทพวราราม หรือ ท่านเจ้าคุณพระสุนทรสมาจารย์ (พรหม) วัดกัลยาณมิตร ยังให้ความศรัทธา

สมณศักดิ์ของหลวงปู่บุญ ในปี พ.ศ.2431ได้รับการแต่งตั้งเป็นพระกรรมวาจาจารย์ ปี พ.ศ.2442 ได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะอำเภอ ปี พ.ศ.2459 เป็นพระอุปัชฌาย์ และได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตรที่พระครูอุตรการบดี และดำรงตำแหน่งเจ้าคณะแขวง ปี พ.ศ.2462 เลื่อนสมณศักดิ์เป็นที่พระครูพุทธวิถีนายก ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการคณะสงฆ์จังหวัดนครปฐม สมุทรสาคร และสุพรรณบุรี สมณศักดิ์สุดท้ายได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญ ในราชทินนามเดิมที่ พระพุทธวิถีนายก ในปี พ.ศ.2472 ท่านมรณภาพในปี พ.ศ.2478 สิริอายุรวม 89 ปี พรรษาที่ 67

www.new-amulet.com
แพ็คกล่องกระดาษไดคัท พร้อมวัสดุกันกระแทกอย่างดี ส่ง EMS พร้อมประกันภัยสูญหาย ฟรี ทุกรายการครับ
 

หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม