หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม

 

 

 

รหัส : NP057
ชื่อวัตถุมงคล :

นวโลหะ หน้ากากเงิน แยกจากชุดกรรมการอุปถัมภ์ หลวงพ่อทวด รุ่นปาฏิหาริย์ สำนักสงฆ์ต้นเลียบ กล่องเดิม

รายละเอียด : หลวงพ่อทวด เตารีดนวโลหะ หน้ากากเงิน แยกจากชุดกรรมการอุปถัมภ์ รุ่นปาฏิหาริย์ สำนักสงฆ์ต้นเลียบ จ.สงขลา จัดสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2556 ชุดกรรมการอุปถัมภ์ จัดสร้างเพียง 199 ชุดเท่านั้น มีจนาดสูง 3.8 x 2.2 ซ.ม. สภาพสวยสมบูรณ์ พร้อมกล่องเดิมจากวัดครับ

รายชื่อเกจิร่วมปลุกเสก เหรียญหลวงพ่อทวด รุ่นปาฏิหาริย์ สำนักสงฆ์ต้นเลียบ วาระ 1 วัดท่าพระเจริญพรต จ.นครสวรรค์

หลวงพ่อโฉม วัดตำหนักหลวง
พ่อแฉล้ม วัดกระโดงทองหลวง
พ่อชุบวัดวังกระแจะ
หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน
หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก
พระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่
อาจารย์กวง

รายนามพระเกจิที่ร่วมปลุกเสกวาระ 2 ณ สำนักสงฆ์ต้นเลียบ จ.สงขลา

พ่อท่านหวาน วัดสะบ้าย้อย จ.สงขลา
พระอาจารย์หนุ่ม วัดบางแวก กทม.
พระอาจารย์ชัย วัดพะโค๊ะ จ.สงขลา
พ่อท่านแสง วัดศิลาลอย จ.สงขลา
อาจารย์เอียด วัดโคกแย้ม จ.พัทลุง
พระสมุห์วรัญญู สำนักสงฆ์ต้นเลียบ จ.สงขลา
พ่อท่านลาภ วัดเขากอบ จ.ตรัง
พระอาจารย์แดง วัดไร่ จ.ปัตตานี
พระสงฆ์สวดเจริญพระพุทธมนต์อีก 9 รูป

ประวัติสำนักสงฆ์ต้นเลียบ
บ้านเกิดและสถานที่ฝังรก หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ตำนานที่มีหลักฐานปรากฏอยู่จริงบนคาบสมุทรสทิงพระ

“ต้นเลียบ” เป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ อยู่ในตระกูลเดียวกับต้นโพธิ์วัดโดยรอบแล้วมีลำต้นประมาณ 21 เมตรเป็นต้นไม้ที่อายุยืนยาวมานานแต่อดีตกาลนับได้ 400 กว่าปี
ปัจจุบันนี้ยืนเด่นตระหง่าน แผ่กิ่งก้านสาขา ให้ร่มเงาและความร่มรื่นอยู่ภายในสำนักสงฆ์ต้นเลียบควบคู่ไปกับเจดีย์ที่ฝังรกของหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด
ซึ่งถือกันว่าเป็นต้นไม้ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ในแถบภูมิภาคนี้ไม่มีผู้ใดกล้าจะลบหลู่เป็นต้นไม้ที่สำคัญในตำนานเกี่ยวกับหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด

ตามประวัติเล่ากันว่า เมื่อนายหู และนางจันทร์ ได้ให้กำเนิดลูกชาย(หลวงปู่ทวด) นายหู ก็ได้นำ “รก” มาฝังไว้ที่โคนต้นเลียบด้านทิศเหนือปัจจุบันนี้ก็คือ
สำนักสงฆ์ต้นเลียบ ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 ตำบลดีหลวง อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา อยู่ห่างจากวัดพะโคะเพียงแค่ 2 กิโลเมตร

กาลก่อนบริเวณต้นเลียบแห่งนี้ ได้กลายสภาพเป็นที่รกร้างเนื่องจากขาดผู้ดูแล มีบรรดาสรรพสัตว์น้อยใหญ่มาอาศัยเป็นที่หวาดกลัวจนบรรดาชาวบ้านไม่กล้าเข้ามาในบริเวณนี้ จวบจนท่าน อาจารย์แก้ว พุทธมุนี เจ้าอาวาสวัดดีหลวงสมัยนั้นได้รวบรวมพระเณร และชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง เข้ามาพัฒนาต้นเลียบจนดูสะอาดร่มรื่น ใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมของพระภิกษุ-สามเณรจนกระทั่งท่านมรณภาพ

เมื่อปี พ.ศ.2497 ได้มีสัปปุรุษ 2 ท่าน เดินทางมาจากถ้ำน้ำร้อนอำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง คือ สัปปุรุษช่วง กับสัปปุรุษเนื่องมาทำธุระที่วัดดีหลวง หลังเสร็จธุระแล้วทั้งสองก็เตรียมตัวกลับถ้ำน้ำร้อนแต่กลับไม่ได้เนื่องจากในขณะนั้นท้องทะเลบังเกิดคลื่นลมแรงไม่มีเรือลำใดกล้าจะไปส่งแม่หลง และบิดาก็ได้นิมนต์ให้สัปปุรุษทั้งสองคน มาอยู่ประจำที่ต้นเลียบเพราะเห็นว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ไม่สมควรจะปล่อยไว้ให้เป็นที่รกร้างเหมือนอย่างที่เป็นอยู่สัปปุรุษทั้งสองจึงรับปากและจำพรรษาอยู่ที่ใต้ต้นเลียบเป็นที่ยินดีของบรรดาชาวบ้านยิ่งนัก

สัปปุรุษทั้งสอง ได้ช่วยกันร่วมแรงร่วมใจกับชาวบ้านก่อสร้างศาสนวัตถุขุดบ่อน้ำก่อด้วยอิฐดินเผาโค้ง สร้างพระประจำวันนำมาประดิษฐานไว้รอบโคนต้นเลียบที่ฝังรกของหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด(ผู้ที่สร้างพระประจำวันสมัยนั้นเท่าที่สืบรู้ ก็คือ ตาขำ ศิริพร, ตาช่วงแก้ว, ลุงเคว็จ นัคราบัณฑิต, ตาพลับ พรหมอ่อน) ภายหลังสัปปุรุษเนื่องได้ขอตัวกลับไปอยู่ที่ถ้ำน้ำร้อน อำเภอเขาชัยสนยังคงแต่สัปปุรุษช่วง ได้นำชาวบ้านสร้างเจดีย์ทรงลังกาองค์เล็กนำมาประดิษฐานอยู่เหนือที่ฝังรกของหลวงปู่ทวด และยังได้สร้างรูปเหมือนหลวงปู่ทวด(ด้วยปูนซีเมนต์) อีก 1 องค์ปัจจุบันประดิษฐานอยู่ในวิหารหลวงปู่ทวดใต้ต้นเลียบ

ก่อนวันฉลองหลวงปู่ทวด เพียง 3 วัน สัปปุรุษช่วง ได้ขออุปสมบทที่ วัดดีหลวง โดยมีพระอธิการลั่น กาญจโณ เป็นพระอุปัชฌาย์ ครั้นถึงเดือนยี่ ได้มีการฉลองศาลา เบิกเนตรพระประจำวัน ทำพิธีพุทธาภิเษก นำวัตถุมงคลหลวงปู่ทวดเข้ากรุ จนล่วงมาถึงปี พ.ศ.2500 หลวงปู่จำเนียร โชติธัมโมระหว่างที่ท่านจำพรรษาอยู่ที่วัดพะโคะ ขณะนั่งเจริญสมาธิภาวนาปรากฏดวงวิญญาณขององค์หลวงปู่ทวด มาปรากฏต่อหน้าท่านและได้ชี้มาที่ตัวท่านบอกให้ไปช่วงดูแลต้นเลียบอันเป็นสถานที่ฝังรกขององค์หลวงปู่ทวด ซึ่งในขณะนั้นยังไม่มีผู้ใดดูแลมีสภาพที่รกร้าง

เมื่อหลวงปู่จำเนียร โชติธัมโม มาจำพรรษาที่ต้นเลียบแห่งนี้แล้วก็ได้รวบรวมชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ทั้งบ้านวัดเล็ก บ้านเลียบมาช่วยกันพัฒนาเพื่อให้เหมาะเป็นสถานที่เจริญธรรม วิปัสสนากรรมฐาน หลวงปู่จำเนียร โชติธัมโม ชาวบ้านเชื่อกันว่าท่านเป็นผู้ที่เมตตามหานิยมมีวาจาสิทธิ์ โดยท่านได้ศึกษาศาสตร์วิชาอาคมมาหลายแขนงจากสำนักเขาอ้อ จังหวัดพัทลุง สามารถนำมาช่วยเหลือรักษาผู้ที่ถูกคุณไสยได้ ท่านสามารถหยั่งรู้ด้วยญาณวิเศษถึงวันมรณภาพของตัวเองโดยบอกกล่าวกับลูกศิษย์ใกล้ชิดว่า ก่อนวันเข้าพรรษา 7 วันท่านจะละสังขารแล้ว และเมื่อถึงวันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2539 เวลา 21.20 นาฬิกา ท่านก็ได้จากไปอย่างสงบแต่ยังคงทิ้งร่องรอยการปฏิบัติและคุณงามความดีไว้ให้คนรุ่นหลังได้เจริญรอยตามและยึดเป็นเยียงอย่างรวมอายุท่านได้ 99 ปี 40 พรรษา

ปัจจุบันนี้สรีระสังขาร ของหลวงปู่จำเนียร โชติธัมโมกลายสภาพเป็นหินบรรดาลูกศิษย์ และคณะกรรมการได้เก็บไว้ในโลงแก้ว ที่สำนักสงฆ์ต้นเลียบ หมู่ที่ 1 ตำบลดีหลวง อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลามีลูกศิษย์ลูกหาที่ศรัทธาเคารพนับถือและผู้ที่ท่านเคยช่วยเหลือต่างแวะเวียนเข้ามากราบไหว้สรีระของท่านอย่างต่อเนื่อง

www.new-amulet.com
แพ็คกล่องกระดาษไดคัท พร้อมวัสดุกันกระแทกอย่างดี ส่ง EMS พร้อมประกันภัยสูญหาย ฟรี ทุกรายการครับ
 

หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม