หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม

 

 

 

 

รหัส : NP045
ชื่อวัตถุมงคล :

หลวงพ่อโต๊ะ วัดสระเกษ ปี 13 สมเด็จกรอบกระจก 9 ชั้น หลังภาพถ่าย สวยกริบ เชิญชมทุกมุมครับ

รายละเอียด :

พระสมเด็จกรอบกระจก 9 ชั้น หลังภาพถ่าย หลวงพ่อโต๊ะ วัดสระเกษ อำเภอไชโย จ.อ่างทอง จัดสร้างปี พ.ศ.2513 โดยผสมผงเก่าพระสมเด็จเกศไชโยเป็นจำนวนมาก มีขนาดสูง 3.9 x 2.8 ซ.ม. สภาพสวยสมบูรณ์ รอยปริแตกลายงางดงามตามธรรมชาติ องค์นี้ทั้งเนื้อ ทั้งพิมพ์ เก็บเอาไว้เป็นองค์ครูได้เลย นานๆจะพบเจอซักองค์ครับ

พระครูอาทรสิกขการ หรือหลวงพ่อโต๊ะ สุวัณโณ มีนามเดิมว่า “โต๊ะ ศรีพิโรจน์” เกิดเมื่อ พ.ศ. ๒๔๓๔ ท่านบวชเป็นเณรก่อนจะบวชเป็นพระที่วัดสระเกษ ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยอยุธยา ท่านเรียนวิปัสสนากรรมฐานกับหลวงพ่อเฟื่อง วัดนก และมักได้รับนิมนต์ให้ร่วมในพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลในการสร้างพระเครื่องละแวกนั้นเป็นประจำ เช่น การปลุกเสกพระสมเด็จวัดไชโย รุ่นสร้างเขื่อน ปี พ.ศ. ๒๔๙๔ ท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดสระเกษตั้งแต่ พ.ศ. ๒๔๖๒ จนถึงมรณภาพในปี พ.ศ. ๒๕๑๔

ความเป็นมาของ ‘บ้านสระเกษ’ ที่มีวัดประจำถิ่นฐานว่า ‘วัดสระเกษ’ มาเล่าสู่กันก่อนจะไปถึงเรื่องราวของพระเกจิอาจารย์และวัตถุมงคลของ ‘วัดสระเกษ’ ซึ่งเดิมชื่อว่า ‘วัดเสาธงหิน’ ที่มีประวัติความเป็นมาว่าสร้างขึ้นแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เมื่อปี พ.ศ. ๑๘๙๒ แต่ต่อมาได้เปลี่ยนเป็นชื่อ ‘วัดสระเกษ’ เพราะในปี พ.ศ. ๒๑๒๘ พระเจ้าหงสาวดีได้สั่งให้เข้าเชียงใหม่ยกทัพมาตีกรุงศรีอยุธยา สมเด็จพระนเรศวรมหาราชและสมเด็จพระเอกาทศรถได้ยกทัพมาตั้งรับกองทัพเจ้าเชียงใหม่ที่บริเวณบ้านสระเกษ และได้รับชัยชนะต่อทัพเจ้าเชียงใหม่ในเช้าตรู่ของวันขึ้น ๔ ค่ำ เดือน ๕ ปีระกา เหล่าทหารต่างยินดีและร้องไชโยด้วยความรื่นเริง สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงมีรับสั่งให้พักทัพ ส่วนพระองค์ได้สรงน้ำชำระพระวรกาย ล้างพระพักตร์และสระเพระเกศา ณ ที่นี้ นับแต่นั้นเป็นต้นมาจึงได้ชื่อว่า ‘บ้านสระเกษ’ แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อตำบลเป็นตำบลไชยภูมิ อยู่ในพื้นที่อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง วัดสระเกษมีอดีตเจ้าอาวาสวัดที่ดำรงตำแหน่งในช่วงปี พ.ศ. ๒๔๖๒ ถึงปี พ.ศ. ๒๕๑๔ นาม ‘หลวงปู่โต๊ะ สุวณฺโณ’ หรือ ‘พระครูอาทรสิกขการ’ ที่ได้ชื่อว่าเป็นพระเกจิอาจารย์อาคมขลังยุคเก่าแห่งเมืองอ่างทองอีกรูปหนึ่ง ศิษยานุศิษย์สายตรงล้วนต่างทราบกันดีถึงบารมีและความเมตตาสูงยิ่ง เรื่องอิทธิปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับลูกศิษย์ลูกหาอยู่บ่อยครั้ง เป็นพระเถราจารย์ที่ได้รับความเคารพนับถือจากประชาชนโดยทั่วไป ไม่เพียงเฉพาะชาวอ่างทองเท่านั้น ทั้งยังมีความสนิทสนมกับ ‘หลวงปู่โต๊ะ’ แห่งวัดประดู่ฉิมพลี กรุงเทพมหานคร เป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่เพียงจะร่วมในพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลที่ได้รับนิมนต์ร่วมกัยเสมอๆ ยังได้แลกเปลี่ยนวิชาซึ่งกันและกันด้วย

สำหรับวัตถุมงคลของหลวงปู่โต๊ะ ซึ่งท่านได้สร้างขึ้นมาหลายรุ่นหลายวาระ แต่ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งคือ วัตถุมงคลที่สร้างได้ขึ้นเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ พระสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ ๙ ทรงเสด็จพระราชดำเนินวัดสระเกษ ตำบลไชยภูมิ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง เมื่อวันที่ ๒๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๑๓ เพื่อทรงบำเพ็ญกุศลบวงสรวงอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช
ซึ่งหลังเสร็จสิ้นพระราชกรณียกิจแล้ว ทั้งสองพระองค์ได้เสด็จพักผ่อนพระราชอิริยาบถและเสวยพระกระยาหารกลางวัน ณ แพ ซึ่งเทียบท่าอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าวัดสระเกษ
ในการเสด็จพระราชดำเนินครั้งนั้นหลวงปู่โต๊ะได้จัดสร้างวัตถุมงคลเป็นที่ระลึกขึ้น คือ พระสมเด็จเกศไชโยหลังรูปถ่ายหลวงปู่โต๊ะ พิมพ์ ๗ ชั้น และพิมพ์ ๙ ชั้น ที่มีส่วนผสมของพระสมเด็จเกศไชโยซึ่งชำรุดแตกหัก หลวงปู่โต๊ะได้รับมอบมาสมัยเปิดกรุพระสมเด็จ เป็นพระสมเด็จเกศไชโยที่สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี) ได้สร้างบรรจุกรุไว้ที่วัดไชโย อีกทั้งยังมีส่วนผสมของผงอิทธิเจที่หลวงปู่โต๊ะลบเอง ผงพระหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และของพระเกจิอาจารย์เลื่องชื่ออื่นๆ อีก เป็นพระพิมพ์สมเด็จที่มีเอกลักษณ์ให้จดจำได้ว่า เป็นผู้ใดสร้างพระเครื่องของหลวงปู่โต๊ะได้ชื่อว่ามีพุทธคุณครบเครื่อง ยอดเยี่ยมทั้งเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย ค้าขายร่ำรวย อาราธนาขึ้นคอแทนพระสมเด็จวัดระฆังโฆสิตาราม หรือพระสมเด็จเกศไชโย ได้อย่างสบายๆ


www.new-amulet.com
แพ็คกล่องกระดาษไดคัท พร้อมวัสดุกันกระแทกอย่างดี ส่ง EMS พร้อมประกันภัยสูญหาย ฟรี ทุกรายการครับ
 

 

หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม