หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม

 

 

 

รหัส : NP032
ชื่อวัตถุมงคล :

พระปิดตานะหัวเข่า เจ้าคุณผล ปี 09 วัดหนัง พร้อมบัตรรับรอง พิมพ์พิเศษ หลังจาร สภาพสวยสมบูรณ์

รายละเอียด : พระปิดตานะหัวเข่า เจ้าคุณผล คุตฺตจิตฺโต วัดหนังราชวรวิหาร พิมพ์พิเศษ จัดสร้างขึ้นในปี พ.ศ.2509 มีขนาดสูง 2.3 x 1.6 ซ.ม. ด้านหลังจาร มาพร้อมบัตรรับรองพระเครื่องเพื่อยืนยันความแท้ และไม่มีหักซ่อมใดๆ ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานของร้าน นิว พระเครื่อง คือนอกจะแท้แล้ว ยังต้องสวยสมบูรณ์หมดจรดอีกด้วย ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ไม่ยาก พระพิธีดี ปีลึก และที่สำคัญแท้ๆแบบนี้นับวันจะพบเจอน้อยลงทุกที ท่ามกลางของเก๊เลียนแบบและมั่วพิมพ์ ยัดวัดกันเกลื่อนสนามพระครับ พระรุ่นนี้เป็นพระชุดเล็กเหมาะกับเด็กและสตรี และท่านที่นิยมพระขนาดเล็กแต่พุทธคุณมากมายเหลือคณานับครับ

พระสุนทรศีลสมาจารย์ หรือ หลวงพ่อผล วัดหนัง บางขุนเทียน ธนบุรี บางคนก็เรียกท่านว่า เจ้าคุณผล เป็นศิษย์เอกทายาทพุทธาคมของ หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง ฉายาของหลวงพ่อผลก็บ่งบอกถึงคุณธรรมของหลวงพ่อผล ที่เป็นผู้ดำรงศีลวัตรอันบริสุทธิ์


หลวงพ่อผล เกิดวันจันทร์ที่ ๑๓ สิงหาคม ๒๔๓๗ อุปสมบทที่วัดหนัง วันที่ ๒๗ มีนาคม ๒๔๕๘ โดยมีพระภาวนาโกศลเถระ (เอี่ยม) เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อนิ่ม วัดโคกขาม เป็นพระกรรมวาจารย์ และพระปลัดแจ้ง วัดหนัง เป็นพระอนุสาวนาจารย์

เมื่อบวชแล้วได้ศึกษาพระธรรมวินัยและวิปัสสนาธุระอยู่ที่วัดหนังมาโดยตลอด หลวงพ่อผลมีความสนใจในด้านการทำสมาธิจิตและวิปัสสนากรรมฐาน จนกระทั่งท่านมีความสามารถสอนให้แก่ญาติโยมที่มาทำบุญที่วัด เมื่อ พ.ศ.๒๔๖๗ หลวงพ่อผลได้รับแต่งตั้งเป็น พระใบฎีกา ฐานานุกรมของหลวงปู่เอี่ยม ท่านเป็นศิษย์และช่วยงานภายในวัดหนังอย่างมาก

หลังจากหลวงปู่เอี่ยมมรณภาพลงใน พ.ศ.๒๔๖๙ พระวิเชียรกวี (ฉัตร) เจ้าอาวาสท่านต่อมา ได้แต่งตั้ง หลวงพ่อผล ให้เป็น พระปลัดฐานานุกรม ใน พ.ศ.๒๔๗๐ และใน พ.ศ.๒๔๗๘ ได้รับแต่งตั้งเป็นพระครูสัญญาบัตร และเป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดหนัง ใน พ.ศ.๒๔๙๔ เป็นพระครูสัญญาบัตรชั้นเอก และ พ.ศ.๒๕๐๐ เป็นพระราชาคณะ ที่พระสุนทรศีลสมาจารย์ ใน พ.ศ.๒๕๐๓ ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดหนัง

หลวงพ่อผล เป็นพระที่กราบไหว้ได้อย่างจริงใจ ท่านไม่ใช่พระเกจิที่เน้นด้านเสกเป่าวัตถุมงคล แต่ท่านเป็นพระปฏิบัติที่มุ่งความหลุดพ้นรูปหนึ่ง ในสมัยที่หลวงพ่อผลสุขภาพแข็งแรงท่านจะออกเดินธุดงควัตรทุกปี หลวงพ่อผลหยุดเดินธุดงควัตรเมื่อ พ.ศ.๒๔๗๖ เพราะท่านเจ้าอาวาสวิเชียรกวี ขอร้องให้ท่านคอยช่วยกิจการในวัด ในด้านวิชาอาคม หลวงพ่อผลท่านก็เป็นที่พึ่งของชาวบ้านได้เสมือนตัวแทนของหลวงปู่เอี่ยม


ชื่อเสียงของหลวงพ่อผลก็โด่งดังพอสมควร ในงานพุทธาภิเษกที่สำคัญมักจะมีชื่อของหลวงพ่อผล วัดหนัง ซึ่งสหธรรมิกที่เป็นรุ่นเดียวกับหลวงพ่อผล วัดหนัง ได้แก่ หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม หลวงพ่ออั้น วัดพระญาติ หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพีล เป็นต้น งานพุทธาภิเษกสำคัญที่มีชื่อหลวงพ่อผล เช่น งานยี่สิบห้าศตวรรษ งานวัดประสาทบุญญาวาส เป็นต้น หลวงพ่อผลมรณภาพวันที่ ๑๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๑๓ สิริอายุรวม ๗๔ ปี

www.new-amulet.com
แพ็คกล่องกระดาษไดคัท พร้อมวัสดุกันกระแทกอย่างดี ส่ง EMS พร้อมประกันภัยสูญหาย ฟรี ทุกรายการครับ
 

หน้าแรก | รู้จักกับ New Amulet | วัตถุมงคลประเภทต่างๆ | วิธีการจองและเช่า | การรับประกันความพอใจ | ติดต่อ-สอบถาม